HỘI THẢO DU LỊCH NĂM 2021

Du lịch Việt Nam

Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới

Khai mạc ngày 09/12/2021 (dự kiến)

Còn  ngày đến ngày khai mạc

Đơn vị tổ chức:

Tiểu ban Nội dung họp phiên thứ nhất chuẩn bị cho Hội thảo Du lịch năm 2021

(TITC) – Ngày 28/9/2021, Tiểu ban Nội dung đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất để chuẩn bị nội dung Hội thảo Du lịch năm 2021. Hội thảo dự kiến diễn ra vào tháng tháng 12 năm nay tại Nghệ An (trong trường hợp dịch bệnh đã được kiểm soát) hoặc tại Hà Nội (bằng hình thức trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh chưa được kiểm soát).

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Tham dự buổi làm việc có ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Nội dung; ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục; ông Trần Chiến Thắng, chuyên gia, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Quốc Hưng, chuyên gia, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị của Tổng cục Du lịch, một số chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và thành viên tổ thư ký.

(Ảnh: TITC)

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã thảo luận và cơ bản thống nhất với nội dung hội thảo gồm có Phiên tổng thể với chủ đề “Du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” và 3 phiên chuyên đề về “Cơ chế, chính sách, pháp luật”, chuyên đề về “Xu hướng, giải pháp phục hồi, phát triển du lịch” và chuyên đề về “Chuyển đổi số trong du lịch”. Dự kiến mỗi chuyên đề sẽ có từ 4-5 tham luận về những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay của ngành du lịch. Trong hội thảo sẽ có tham luận của các tổ chức quốc tế cập nhật, chia sẻ về tình hình, xu hướng, triển vọng du lịch thế giới.

(Ảnh: TITC)

Dự kiến, hội thảo sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành và chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các tổ chức về du lịch trong nước và quốc tế để trao đổi, đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đến ngành du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra trong giai đoạn hiện nay; thảo luận về quan điểm, định hướng, giải pháp để phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, ban hành những chính sách đột phá để phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới.

Trung tâm Thông tin du lịch